Forum lop 12a4

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của lớp 12A4, PTTH Hùng Vương (1998-2001)
 
Trang ChínhPortalliCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýThành viênNhómĐăng NhậpNintendo Games

Share | 
 

 Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!

Go down 
Tác giảThông điệp
xiabachao
Tướng quân
Tướng quân
avatar

Tổng số bài gửi : 886
Age : 35
Registration date : 25/09/2007

Thuộc tính
Máu:
1/1  (1/1)
Mana:
1/1  (1/1)
Exp:
1/1  (1/1)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Sat Oct 13, 2007 10:48 pm

Tao thì chính vì không thích cái gọi là cấp bậc và thăng tiến nên mới chọn công việc "tự lực cánh sinh" . Tương lai phụ thuộc vào nỗ lực của chính mình, và chính đồng tiền do mình tự cố gắng mà kiếm được sẽ quyết định tương lai của mình. Vụ trí của mình trong cơ quan không quan trọng bằng vị trí trong xã hội, nếu 100 người, mỗi người cho tao 1 đồng, vẫn hơn là 1 người cho tao 100 đồng. Đơn giản là mất người này còn người kia, tao không thích cái công việc đi liếm đít cấp trên đẻ được thăng chức.
Chứ cái vụ Sếp và lính như mày nói, sự thăng chức (hoặc tăng lương) của mình phụ thuộc vào đánh giá của cấp trên, hoặc thậm chí có khỉ phải chờ cấp trên hết nhiệm kì rồi mới tới mình.
Tao đoán bọn Đăng và Hiếu cũng nghĩ như tao nên chúng nó mới không xin vào làm 1 cái gì cụ thể cho bất cứ 1 thằng nào cụ thể cả.
2 tên kia vào còm phơm cho anh cái ý nài đi !

_________________
Muốn vượt chướng ngại vật, nhưng lại vật chướng ngại vượt...
http://xiabachao.tk

http://12a4hv.forumvi.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
HanhKhat
Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ
Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ
avatar

Tổng số bài gửi : 1707
Age : 35
Nơi sống : London
Nghề nghiệp : Post-Student
Registration date : 17/09/2007

Thuộc tính
Máu:
90/120  (90/120)
Mana:
70/100  (70/100)
Exp:
19/100  (19/100)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Sun Oct 14, 2007 8:20 am

Kể ra mà nói, thực sự vấn đề lương bổng bao giờ cũng phải đưa lên hàng đầu. Làm mà ko có tiền thì chả ai làm, mà nếu được nhiều tiền thì lại càng tốt. Cái yếu tố thứ hai là phải thích mới dc. Thí dụ như thằng Khôn Là nó thích chơi game nên nó làm vị trí đó, tuy lương ko cao nhưng được cái sung sướng. Còn thằng Dút thì thích lập trình sáng tạo ba cái lăng nhăng thì dĩ nhiên ko thích làm việc giống thằng Kha. Ai cũng muốn làm chủ, nhưng ko phải muốn là được. Nếu muốn có thu nhập đều đặn ko lo nghĩ nhiều thì tốt nhất đi làm thuê. Còn muốn có gan làm giàu thì làm chủ. Nhưng làm chủ thì nhức óc lắm, chẳng những tìm cách kiếm tiền nuôi thân mà còn phải nghĩ cách kiếm tìên nuôi nhân viên nữa. Tao xin chọn đi làm thuê cho bọn tư bản!

_________________

http://12a4hv.forumvi.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/haidang121mt
Doan Du
Khâm sai đại nhân
Khâm sai đại nhân
avatar

Tổng số bài gửi : 728
Age : 35
Nơi sống : Ho Chi Minh
Nghề nghiệp : Web developer
Registration date : 17/09/2007

Thuộc tính
Máu:
1000/1000  (1000/1000)
Mana:
1000/1000  (1000/1000)
Exp:
1000/1000  (1000/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Sun Oct 14, 2007 9:10 pm

Cái mà chú xibachao nói đúng là chú chỉ làm cho những chỗ... xibachao. Chỉ có những chỗ nhà nước, quan liêu bao cấp, xài hệ thống con ông cháu cha, a-ma-tơ, làm chơi ăn thiệt thì mới giống như mày nói thôi. Đối với nhà tư bản thật sự thì hiệu quả công việc là trên hết, mà năng lực thì quyết định hiệu quả. Không dưới 1 lần tao cho cấp trên out vì cùi bắp hơn tao, nên đối với tao chưa bao giờ và không bao giờ có chuyện liếm đít cấp trên như mày. Thứ 2, chú mày nên bỏ cái tư tưởng sự thăng tiến hay thành đạt của người khác là không phải do nỗ lực của bản thân họ. Đồng ý là hàng tá thằng ngoài kia nhờ cha mẹ nó hay nịnh bợ mà ngồi trên đầu người khác, NHƯNG đó là thiểu số và cũng chẳng là gì trong mắt tao và nhiềungười khác. Qua rồi cái thời phải chờ sự đánh giá của cấp trên, có 1 thực tế mạnh hơn là cái thứ quan liêu của mày đó là: Lợi nhuận thực sự mang lại. Không thằng sếp bự nào ngu tới mức không rìm cách để giữ chân thằng làm được việc.
Còn nữa, chú mày định nghĩa thế nào là vị trí ngoài xã hội ?

_________________
Phận làm trai, gõ phím bình thiên hạ
Thân anh hùng, click chuột định giang san.

http://12a4hv.forumvi.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.banletructuyen.com
xiabachao
Tướng quân
Tướng quân
avatar

Tổng số bài gửi : 886
Age : 35
Registration date : 25/09/2007

Thuộc tính
Máu:
1/1  (1/1)
Mana:
1/1  (1/1)
Exp:
1/1  (1/1)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Sun Oct 14, 2007 9:40 pm

Chao hay không chao là do sự đánh giá phiến diện của chú đấy thôi. Bản thân cái công ty do nước ngoài đầu tư vào như của chú, thì tất cả những thằng đang gặp chứ hàng ngày đó cũng chỉ là thằng làm công, cả thằng giám đốc cũng thế thôi. Do đó chú nên xem lại vấn đề "mình đã cho cấp trên out" đó là cái tất yếu nhỏ nhoi do cái tài của chú làm được. Còn cái thằng chính thức bỏ tiền ra đầu tư thì vĩnh viễn không bao giờ bị giáng chức hay trừ lương cả. Và đương nhiên những thằng đó léo bao giờ phải nhận sự liếm đít của ai.
Cái công ty của chú, ờ thì nó tốt thật, nước ngoài đầu tư mà. Thế tại sao mọi người không đổ xô vào làm ở công ty chú nhỉ. Bởi đơn giản phần lớn cái xã hội này đều có hoàn cảnh giống tao (hoặc tao giống chúng nó) : không có bằng cấp mẹ gì ráo.
Cho nên tao mới đi tính tới chuyện vị trí ngoài xã hội. Vị Trí Ngoài Xã Hội: đơn giản lắm, cứ phân xã hội lao động ra làm 2 loại người: Lãnh đạo và bị Lãnh đạo. Khỏi cần giải thích nhiều thì mày cũng hiểu rõ 2 từ này, hoàn toàn nghĩa đen. Nhưng khi mang xét trong một công ty, thì những người được xếp vào nhóm trưởng nhóm này nhóm nọ, trưởng ban này phòng nọ, hoặc thậm chí giám đốc điều hành khâu này khâu nọ đều là những người lãnh đạo. Nhưng trong khía cạnh xã hội, họ chỉ là bọn bị lãnh đạo mà thôi. Lý do rất đơn giản: họ là người làm công ăn lương, họ bán thời gian và đầu óc làm việc cho chủ. Vậy giới còn lại - Lãnh Đạo , là những người gì. Chính là những người bỏ tiền ra mua lại cái thời gian và công sức làm việc của người khác. Và những người này ở thời kinh tế mở cửa người ta hay gọi là nhà Đầu tư.
Nhưng nói vậy không có nghĩa là công việc của những người lãnh đạo (đầu tư) rất nhàn rỗi và nhẹ nhàng. Đúng như thằng Đăng nói, làm chủ nhức đầu lắm. Phần lớn những người này rất tham lam, thay vì có 8 tiếng làm việc thì họ lại muốn hơn như vậy. Và đó cũng là một trong số lý do họi thuê mướn người về làm. Nhưng dần dà, thành thật mà nói, có những cái họ cũng léo biết phải làm như thế nào cho tốt. Ví dụ như việc kế toán và kê khai thuế, việc ngồi lập trình 1 cái thứ chó chết gì đó, hoặc đơn giản là làm sao cho cái bồn cầu của công ty nó sạch, cho thằng Kha nó ỉa thoải mái hơn trong công ty... Nên những người đầu tư thường rất chú trọng đến việc tuyển chọn người lãnh đạo (trong công ty), và chính người lãnh đạo này đi chọn lựa những người đó...
Qua 1 đóng các thứ định nghĩa lung tung đó. Thì có thể quy chung chung rằng, vị trí trong công ty mà vững, tức không ai có thể cho mình out (vì năng lực hay cái gì đó khác), và vị trí trong xã hội mà vững, sẽ không ai để cho mình nghèo đói trong cái xã hội này.
Nói thiệt thì những gì tụi bây làm cũng như tao đang làm, tao tin là tất cả chúng ta đều rất tâm huyết và yêu nó. Tụi bây cũng biết tao, từ những ước mơ trở thành chuyên viên đô họa vi tính cho đến 1 IT pro, giờ lại phải đi làm nhiều công việc khác nhau để tìm hiểu và chuẩn bị cho 1 tương lai thành 1 người giàu. Tao phải giàu và phải rất giàu.
Tính tới hôm nay, lương căn bản của tao là 1 triệu 200 ngàn. Không trợ cấp, không huê hồng, không thưởng, không có gì cả. Nhưng tao vẫn tin, tao tin ở những người khách hàng, đối tác mà tao được gặp gỡ, những gì tao học được ở họ sẽ giúp cho tao có được 1 tương lai tốt hơn. Chứ không phải ăn bám vào cái phần tử đang thối nát của xã hội này.

_________________
Muốn vượt chướng ngại vật, nhưng lại vật chướng ngại vượt...
http://xiabachao.tk

http://12a4hv.forumvi.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Doan Du
Khâm sai đại nhân
Khâm sai đại nhân
avatar

Tổng số bài gửi : 728
Age : 35
Nơi sống : Ho Chi Minh
Nghề nghiệp : Web developer
Registration date : 17/09/2007

Thuộc tính
Máu:
1000/1000  (1000/1000)
Mana:
1000/1000  (1000/1000)
Exp:
1000/1000  (1000/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Mon Oct 15, 2007 12:47 am

Nói cho rõ là tao chưa từng vác cái bằng đi xin việc bao giờ nên vứt mẹ cái bằng cấp vào thùng rác đi rồi nói tiếp.
Sao chú mày cứ quan trọng cái vấn đề Thằng lãnh đạo và bị lãnh đạo ? Nói cho cùng thì lãnh đạo cũng chỉ là 1 nghề. Cái nghề của nó là ngồi xem & phân tích tình hình để quyết định cần làm cái gì và ai sẽ làm. Thằng bỏ tiền ra làm chủ không bị đuổi nếu ko làm việc hay làm ko hiệu quả nhưng nó sẽ sạt nghiệp, sẽ phá sản, sẽ đi ăn mày. Vậy có khác thằng làm công ăn lương cái chỗ cách thức nhưng hậu quả như nhau là: không là gì nếu bất tài. Tao tới nhà hàng ăn, tao có thể gọi cái thằng quản lý ra mà chửi nếu trong ly nước tao có cọng rác. Vậy nó làm chủ đó, mà có khác gì nhân viên làm thuê ko ? Xã hội là 1 vòng tròn lẫn quẫn. Mày tưởng chạy tự do ở ngoài là không phải ăn bám vào các phần tử thối nát của XH à ? Mày vẫn phải cười khi bị KH chửi giống như thằng quản lý nhà hàng phải xin lỗi tao vì ko muốn mất khách. Bản thân tao cũng có khách hàng riêng, có quan hệ làm ăn riêng theo cách tự làm chủ nên không phải không hiểu những gì chú nói. Nhưng sau tất cả tao mới phát hiện ra rằng mình không thể làm tất cả 1 mình và tất cả cũng chỉ vì công việc. Một kết quả công việc tốt luôn mang tới cùng 1 sự giàu có hay thành đạt cho dù ở vị trí nào. Đương nhiên ngoài cái làm việc tốt đó còn phải có nhiều thứ khác như mánh khóe, quan hệ, cách giao tiếp, v...v...
Một thằng kỹ thuật như tao ko thể ngồi phân tích thị trường, tìm hiểu nhu cầu KH vì vậy tao cần 1 thằng làm những chuyện đó và có tiền để chờ những điều đó mang lại tiền. Đó là cái thằng mà theo quan niệm của mày là lãnh đạo.

_________________
Phận làm trai, gõ phím bình thiên hạ
Thân anh hùng, click chuột định giang san.

http://12a4hv.forumvi.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.banletructuyen.com
xiabachao
Tướng quân
Tướng quân
avatar

Tổng số bài gửi : 886
Age : 35
Registration date : 25/09/2007

Thuộc tính
Máu:
1/1  (1/1)
Mana:
1/1  (1/1)
Exp:
1/1  (1/1)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Mon Oct 15, 2007 2:02 am

Vậy mày vẫn chưa hiểu cái sự khác nhau của lãnh đạo trong xã hội và lãnh đạo trong công ty rồi.
Những người lãnh đạo xã hội thực sự (còn được gọi với cái danh là những nhà đầu tư) vẫn phải làm việc, nhưng bản chất chả làm việc cho thằng nào. Có một khác biệt cực kì lớn là tất cả mọi thể loại khác làm việc vì tiền, còn đối với chúng nó thì Tiền làm việc ngược lại cho chúng nó. Chúng nó hoàn toàn có thể tự do về tài chính. Những thằng làm công ăn lương, hay làm chủ một cái gì đó, như quản lý nhà hàng hoặc 1 thằng trưởng nhóm IT có khách hàng riêng gì đó như mày cũng nằm trong loại này. Mỗi một ngày làm việc là một lần được tiền.
Thực tế những thằng đầu tư nó hoàn toàn khác. Chúng nó biết cách tạo nên bộ máy sản sinh tiền, từ đó chúng nó chả cần làm việc mỗi ngày mỗi tháng mà tiền vẫn vào túi. Mày nói rất đúng 1 câu "không là gì nếu bất tài". Câu nói này cũng giúp ta dễ dàng phân biệt được giữa 1 thằng đầu tư giàu có và 1 thằng con ông cháu cha. Và từ chuyện tiền nông và đầu tư thì đề tài lãnh đjoa và không lãnh được cũng được xét rõ hơn ở khía cạnh tài chính và sản nghiệp.
Trước tiên ở khâu tài chính, hầu như ai cũng có, tiền lương, tiền chu cấp từ gia đình và xã hội, tất cả các khoản chi tiêu và thu nhập . Nhưng hầu hết nhiều người ít biết sử dụng nó để tào thành sản nghiệp. chắc mày cũng nhìn thấy nhiều người cứ "kiếm tiền để xài". Điều đó cũng đúng, nhưng cái vấn đề về tỉ lệ hoạch toán cho việc tiêu xài tài sản vào mua sắm ăn chơi và đầu tư lại hoàn toàn khác nhau.
Những người lãnh đạo (đầu tư) thường ta nhìn thấy họ rất keo kiệt, vấn đề ở chỗ , họ chủ động dành phần tiền có được cho kế hoạch đầu tư, dù lớn dù nhỏ. Và cái kế hoạch đầu tư này sẽ liên tục tích trữ vốn và lớn dần lên. Từ đó tạo thành một vòng xoay lớn của tài chính. Cho đến lúc nó đủ lớn để cho người này không cần phải bất cứ cái gì mà tiền vẫn vào túi. Đó mới là giai cấp lãnh đạo xã hội, theo quan niệm của tao.
Thực ra mà nói để làm được điều đó là rất khó, thậm chí mơ hồ. Nhưng tao vẫn muốn giác ngộ cái ý định này cho mục đích cuộc sống. Bởi 1 lý dơ hết sức đơn giản là tao rất lười mà luôn muốn có 1 cuộc sống tha hồ lười. Như mày thấy đó, trước khi đạt được, tao phải đi làm những công việc như bây giờ.
Tao năm nay 26 tuổi, không bằng cấp, không vốn liếng, chưa có nhiều quan hệ xã hội, nhận thức còn rất kém đối với nền kinh tế đất nước, nhà tao đang nợ 5 tỉ đồng . Những gì tao có là sức khỏe, thời gian và một ít trí óc. Tao cũng đã tính nhẫm sơ bộ, nếu như tao chọn việc học lấy 1 cái bằng rồi trở thành một linh kiện nhỏ nhoi trong 1 bộ máy lớn, thì có lẽ suốt đời tao sẽ không thể trả hết món nợ này, hoặc nếu có thì cuộc đời của tao chỉ tồn tại 60 năm với sứ mệnh là trả nợ.
Hiện nay tao làm công việc
chết cha khách hàng gọi
chút về edit tiếp :P

_________________
Muốn vượt chướng ngại vật, nhưng lại vật chướng ngại vượt...
http://xiabachao.tk

http://12a4hv.forumvi.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
HanhKhat
Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ
Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ
avatar

Tổng số bài gửi : 1707
Age : 35
Nơi sống : London
Nghề nghiệp : Post-Student
Registration date : 17/09/2007

Thuộc tính
Máu:
90/120  (90/120)
Mana:
70/100  (70/100)
Exp:
19/100  (19/100)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Mon Oct 15, 2007 10:34 am

Trích dẫn :
Tao cũng đã tính nhẫm sơ bộ, nếu như tao chọn việc học lấy 1 cái bằng rồi trở thành một linh kiện nhỏ nhoi trong 1 bộ máy lớn, thì có lẽ suốt đời tao sẽ không thể trả hết món nợ này, hoặc nếu có thì cuộc đời của tao chỉ tồn tại 60 năm với sứ mệnh là trả nợ.
Câu này hoàn toàn không có cơ sở. Còn phải xét đến cái mà mày tính học là cái gì, và bằng cấp đó tương đương với trình độ nào! Rất ít những người không có bằng cấp được làm lãnh đạo (trong công việc), và lẽ dĩ nhiên, cũng rất ít người làm giàu mà ko cần bằng cấp. Thực chất tấm bằng Phổ thông trung học cũng có thể coi như 1 bằng cấp, bởi vì có rất nhiều vị trí tuyển PTTH (dĩ nhiên không thể làm những việc lương cao).
Các công ty theo kiểu con ông cháu cha thì miễn bàn. Đối với các công ty thuộc dạng mẫu mực, nhất là cty tư bản, thì bằng cấp là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Không bao giờ ở đây có chuyện 1 thằng PTTH lãnh đạo thằng đại học. Nhưng ở các cty nhà nước thì có đấy.
Như thằng Tân nói, thì nếu mày chọn con đường làm giàu không bằng cấp, thì cái mày có được sẽ là quan hệ xã hội và kinh nghiệm làm việc. Còn đối với những thằng xem cái sự học là công cụ kiếm tiền (như tao chẳng hạn) thì cái mà tao được là kiến thức để nâng cao trình độ làm việc. Dĩ nhiên, tính về lâu dài, chưa biết được con đường nào sẽ tốt hơn trong xã hội Việt Nam, hay nói trắng ra là chưa biết thằng nào giàu hơn, nhưng chắc chắn đều sẽ "thành đạt". Thành đạt ở đây là tùy theo suy nghĩ mỗi người. Có người nghĩ đủ tiền nuôi gia đình, vợ con no ấm là thành đạt. Có người nghĩ phải có tiền tỉ gửi ngân hàng, vài ba căn nhà thì mới gọi là thành đạt. Còn tao nghĩ rất đơn giản. Thành đạt đối với tao nghĩa là so sánh với bạn bè (chứ so với Bill Gates thì miễn), miễn mình không thua ai là thành đạt.

Thứ hai, nói về lãnh đạo và bị lãnh đạo. Trong công việc hay ngoài xã hội thì định nghĩa cũng như nhau. Thằng bị lãnh đạo là thằng bị lãnh đạo của nó lãnh đạo. Rất đơn giản phải ko? Vậy suy ra, thằng lãnh đạo là thằng nào? Thằng lãnh đạo là thằng lãnh đạo những thằng bị lãnh đạo. Vậy thì nhà đầu tư nếu là lãnh đạo, thì tức là ko còn ai có thể lãnh đạo đựoc nó, ko ai có quyền sai khiến nó. Cái này ko đúng tuyệt đối, bởi vì nếu con vợ nó quá dữ, tạo sức ép bắt nó kiếm tiền, vậy thì vợ nó mới là lãnh đạo. Nói về khía cạnh từ ngữ, chúng ta ko nên dùng từ lãnh đạo mà nên định nghĩa theo 2 loại người: Làm Thuê và Làm Chủ.

Trích dẫn :
Nói cho rõ là tao chưa từng vác cái bằng đi xin việc bao giờ nên vứt mẹ cái bằng cấp vào thùng rác đi rồi nói tiếp
Mày hay nhỉ, ko vác bằng đi xin việc nhưng ít ra cái mà mày dùng làm việc cũng do mày học mà có, chứ ko lẽ mới đẻ ra mày biết coding à thằng khùng? Người ta ít ra cũng phải hỏi mày biết cái gì chứ, đúng ko? Ko lẽ mày đến cty người ta, rồi bảo tui muốn làm việc, và người ta cho mày vào làm ngay?
Bằng cấp ở đây không nhất thiết bao giờ cũng phải là miếng giấy có dán hình 3x4 , có mộc đỏ chót và chứng nhận trình độ. Bản thân tao ngày xưa đi xin việc cũng đâu có cầm cái bằng nào theo. Sếp hỏi tao thì tao nói tao chưa thi tốt nghiệp nên không có bằng. Rồi thì người ta chuyển qua phỏng vấn nghiệp vụ và kiến thức thì OK, thế là đi làm. Nhưng điều đó ko có nghĩa là tao ko có bằng cấp. Mày cứ nghĩ thế này cho đơn giản. Nấu cơm thì thằng đéo nào cũng biết nấu. Tức là thằng nào cũng có thể có được cái bằng nấu cơm (chẳng qua tại đéo chỗ nào cấp). Thế nhưng có những thằng phải thi chứng chỉ để có thể làm bếp trưởng nhà hàng 5 sao. Cũng có những thằng ko cần chứng chỉ vẫn có thể làm bếp trưởng ở 1 quán ăn hoặc nhà hàng bình thường. Cái tao muốn nói ở đây là bằng cấp chính là cái đầu của mày chứ ko phải tờ giấy.

Qua đó, tao muốn nói với thằng Tân thế này. Mày là thằng có khiếu và có tài về nghệ thuật, điển hình là mày vẽ rất good, và có được học bổng đi Nga. Cái mày đam mê lại là IT. Vậy thì nếu mày chọn 1 trong 2 con đường này để đi thì dứt khoát mày sẽ thành công. Nhưng mày lại chọn con đường kinh doanh (theo như mày nói) thì chắc chắn đó ko phải sở trường cũng chẳng phải đam mê của mày, mà mày chọn nó là vì cuộc sống của mày. Có thể mày sẽ thành công, có thể mày sẽ rất giàu. Nhưng nếu mày đi theo 2 con đường đã nói ở trên thì tao chắc chắn mày còn thành công hơn và giàu hơn. Ko chừng lúc đó mày là thằng lãnh đạo. Ý tao muốn nói tuy mày ko có bằng cấp, nhưng ko phải chỗ nào cũng cần bằng cấp. Chỉ cần mày cho họ thấy là mày có thể làm những gì, và có thể làm tốt những việc đó thì bằng cấp lúc ấy chỉ là thêm thắt cho vui thôi, quan trọng là phải cho người ta thấy năng lực của mày. Tao hoàn toàn không tin mấy năm trời ở nước Nga tư bản mà mày lại ko có cái gì trong đầu, đúng ko?

_________________

http://12a4hv.forumvi.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/haidang121mt
Doan Du
Khâm sai đại nhân
Khâm sai đại nhân
avatar

Tổng số bài gửi : 728
Age : 35
Nơi sống : Ho Chi Minh
Nghề nghiệp : Web developer
Registration date : 17/09/2007

Thuộc tính
Máu:
1000/1000  (1000/1000)
Mana:
1000/1000  (1000/1000)
Exp:
1000/1000  (1000/1000)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Mon Oct 15, 2007 11:40 am

Nói chung cả tao cả mày cà thằng Đăng đều có 1 cái đích cuối cùng: trở thành 1 cái gì đó không tầm thường trong cái Xh này. Chỉ có quan niệm và cách thức là khác. Với thằng Đăng học sẽ mang lại cho nó 1 lợi thế to lớn, một bàn đạp để tiến 1 bước nữa. Với mày thì việc nhảy ra "tự lực cánh sinh" theo kiểu mày nói là cách mày học hỏi ở người khác. Thì tao, làm thuê cho 1 công ty lớn là 1 cách học và chuẩn bị. Đơn giản tao thấy rằng khi mình mới bắt đầu thì người ta đã đi khá xa, chỉ có 1 cách để bắt kịp đó là đu theo và tới 1 lúc nào đó đủ sức thì bung ra mà tự chạy. Cái đó gọi là đứng trên vai người khổng lồ.
Có thể thấy quan niệm của mày, kinh doanh là phương thức kiếm tiền nhanh và nhiều hơn so với việc trở thành 1 cái gì đó được quyết định bởi bằng cấp. Vào thời điểm và hoàn cảnh này, điều đó là chính xác. Nhưng ko đúng với tao. Đơn giản vì tao chọn 1 con đường khác mày. Vấn đề ko phải là thích hay ko thích việc cấp bậc hay thăng tiến, mà là các hệ quả do nó mang lại. Với thằng làm chủ kinh doanh việc mở rộng thị trường là thắng lợi thì với thằng làm trong 1 bộ máy, việc tiến lên 1 bậc là thành công. Kết cục mang lại cho cả 2 vẫn là tiền nhiều hơn, uy tính và quyền lực cao hơn ! Kế nữa, cả tao mày, thằng Đăng, thằng Kha... sẽ ko là cái cóc khô gì nếu ko nỗ lực, cho dù là 1 phần trong guồng máy hay là 1 cái máy.

_________________
Phận làm trai, gõ phím bình thiên hạ
Thân anh hùng, click chuột định giang san.

http://12a4hv.forumvi.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.banletructuyen.com
quanglong
Thái sư
Thái sư
avatar

Tổng số bài gửi : 1130
Age : 35
Nơi sống : HCM city
Nghề nghiệp : Civil Engineer
Registration date : 01/10/2007

Thuộc tính
Máu:
10/80  (10/80)
Mana:
110/200  (110/200)
Exp:
17/100  (17/100)

Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   Sun Feb 17, 2008 12:39 am

CHÀ, ROOM NÓI VỀ CHỦ ĐỀ NÀY AI CŨNG VIẾT DÀI VẬY TA. NHƯNG NÓI VỀ LÃNH ĐẠO VÀ BỊ LÃNH ĐẠO THÌ. AI MÀ CHẲNG MUỐN LÀM LÃNH ĐẠO. CÓ 1 CÔNG TY RIÊNG CỦA MÌNH, NHƯNG CÁI GÌ NÓ CŨNG CÓ 2 MẶT. ĐƯỢC LÀM LÃNH ĐẠO, NHƯNG CUỘC SỐNG SẼ ĐẦY ÁP LỰC VÀ LO TOAN... NHƯNG ĐÓ LÀ ƯỚC MƠ CỦA MỖI NGUỜI. TAO THÌ THÍCH LÀM NHÀ QUẢN LÝ HƠN
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!   

Về Đầu Trang Go down
 
Tranh luận về lãnh đạo và bị lãnh đạo đây!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Shop mua/bán truyện tranh online
» [Comic] Truyện tranh Big Bang
» Đọc truyện tranh Gakuen Alice tiếng Anh chapter 172
» [Comic] Truyện tranh lẻ của BigBang (P1)
» [Comic] Truyện tranh Big Bang (tiếp theo)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum lop 12a4 :: Trò chuyện - Tâm sự :: Nói chuyện linh tinh-
Chuyển đến